Bị cho rằng lấy chồng để có hộ khẩu Hà Nội, tôi quyết tâm mua nhà ra riêng

Dù đã ở với nhau đến 6 năm, nhưng chưa một lần tôi nhận được sự tôn trọng từ gia đình nhà chồng.

Tôi hiện 30 tuổi, đang làm phó phòng Marketing cho một doanh nghiệp nước ngoài, còn chồng tôi thì quản lý công việc kinh doanh của gia đình. Lấy chồng là trai gốc Hà Nội, suốt nhiều năm trời, tôi bị nhà anh gắn cho mác “đào mỏ”, “đến với anh vì mong bám trụ được ở đất Thủ đô. Dù tôi có công việc tốt, tự chủ về tài chính nhưng gia đình anh luôn dành cho tôi thái độ thiếu tôn trọng.

Đã nhiều lần tôi thúc giục chồng về chuyện ở riêng, nhưng bố mẹ chồng nhất quyết yêu cầu chúng tôi phải ở chung. Còn nói nếu muốn ra riêng, thì phải tự mà mua nhà chứ bố mẹ không hỗ trợ đồng nào.

Do chịu khó làm việc và tiết kiệm, tôi cũng tự tích cóp được một khoản hơn 600 triệu, đồng thời mỗi tháng hai vợ chồng cũng để ra 7 triệu cho vào quỹ tiết kiệm chung. Tuy nhiên, để tìm được một căn hộ cho gia đình 2 vợ chồng, 2 con nhỏ tiện nghi và đảm bảo an ninh cũng như có không gian sinh hoạt cho hai con nhỏ thì số vốn của tôi vẫn còn khá khiêm tốn.

Liệu có giải pháp nào giúp tôi mua được nhà riêng trong thời gian sớm nhất không? Hay tôi vẫn phải cố gắng chịu đựng thêm chục năm nữa và tích cóp thêm? Tôi có nghe báo đài quảng cáo nhiều VinCity nhưng không biết có mua được không? Xin các chuyên gia hãy tư vấn! Tôi cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn:

Hot mom Nguyễn Minh Trang – BTV truyền hình, Founder của trang FB Mầm nhỏ

Chào bạn, cũng là người đã có gia đình, tôi rất hiểu và cảm thông với hoàn cảnh của bạn. Tôi ủng hộ quan điểm ở riêng của bạn, tuy nhiên đúng là để thực hiện được ước mơ có nhà riêng ở thành phố không phải là chuyện dễ dàng. Đọc qua thì tôi thấy bạn là người có năng lực; vì thế, tôi nghĩ bạn hoàn toàn đủ sáng suốt để đưa ra quyết định đầu tư lâu dài. Để xoay vòng vốn lớn không phải chuyện dễ dàng, khi mà bạn còn cần cân nhắc cả yếu tố gia đình chồng, tôi nghĩ, ngoài việc nhờ sự trợ giúp theo điều kiện cá nhân, bạn có thể tham khảo hình thức vay mua nhà trả góp, không phải chờ đợi tích lũy nhiều năm mà vẫn được độc lập làm chủ cuộc sống riêng, không phụ thuộc vào gia đình nhà chồng.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Chuyên gia tư vấn tài chính đầu tư, Thành Viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Nghiên cứu Tin Học và Kinh Tế Ứng Dụng (IIB), cố vấn chương trình Shark Tank Việt Nam

Chào bạn, tôi sẽ tập trung giúp bạn gỡ rối vấn đề tìm kiếm các khoản đầu tư bất động sản với số vốn 600 triệu hiện có. Bạn yên tâm rằng, với sự phát triển của thị trường hiện tại, việc tìm một dự án căn hộ với đầy đủ tiện nghi mà giá cả chỉ từ 800 triệu đến dưới 2 tỉ là hoàn toàn khả thi.

Để giải quyết vấn đề của bạn, dự án bạn hướng đến bên cạnh những yêu cầu chất lượng, chủ đầu tư uy tín thì còn là phương thức thanh toán linh hoạt, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho hai vợ chồng. Ngoài ra, thay vì lựa chọn những dự án ở ngay lõi trung tâm thường có giá rất cao, bạn rất nên lựa chọn những dự án xa hơn một chút ở các khu vực đô thị hạt nhân, có mức giá hợp lý hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo kết nối giao thông nhanh chóng vào trung tâm. Quan trọng hơn, vị trí chiến lược của những khu vực trung tâm mới này sẽ là thước đo cho tiềm năng tăng giá của bất động sản mà bạn đang sở hữu. Chúc bạn thành công!

Ông Đặng Công Hoàn, giám đốc phát triển sản phẩm tài chính cá nhân Techcombank

Với điều kiện của bạn, tôi xin khẳng định rằng, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm kiếm nguồn lực tài chính để sở hữu cho riêng mình một căn hộ tiện nghi và vị trí thuận lợi. Techcombank hiện đang tích cực hợp tác cũng như đưa ra các giải pháp tài chính đột phá phục vụ các nhu cầu của khách hàng.

Tôi lấy ví dụ về dự án VinCity Ocean Park ở trung tâm Gia Lâm: cụ thể, bạn có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ với giá khoảng 1.2 – 1.3 tỷ, bạn đã có số tiền tích góp là 600 triệu rồi thì chỉ cần vay Ngân hàng phần còn thiếu thôi. Nếu chưa thu xếp được số tiền 600 triệu vốn luôn thì hiện chính sách bán hàng của Chủ đầu tư rất linh hoạt  khách hàng chỉ phải đóng 10% giá trị căn hộ đã được ký ngay hợp đồng mua bán, thay vì 30% như thông lệ. Sau lần đóng tiền đầu tiên, 3 tháng mới phải đóng tiếp 10% (tương ứng 120 triệu – 130 triệu), 6 tháng mới phải đóng tiếp 10% nữa để hoàn tất vốn tự có ban đầu. Phần còn lại (tối đa 70% giá trị căn hộ ) được ngân hàng cho vay dài hạn, tối đa lên tới 35 năm nhưng hiện tại bạn có 1 số tiền khá nhiều lớn hơn 30% giá căn hộ nên bạn chỉ cần vay 600-700 triệu, số tiền trả góp hàng tháng vào khoảng hơn 6 triệu phù hợp với số tiền bạn đang bỏ ra hàng tháng.

Như vậy, việc mua 1 căn hộ tại VinCity Ocean Park đã trở nên dễ dàng hơn rồi đó. Với chính sách chưa-từng-có này, gần như bạn hoàn toàn có thể độc lập tự mua được căn hộ cho chính bản thân mình. Nếu chọn các căn diện tích lớn hơn, thì khoản tiền ban đầu và tiền trả hàng tháng sẽ tăng lên, nhưng với năng lực của bạn, tôi nghĩ điều này là khả thi. Thậm chí, với phương án đầu tư thông minh này, ngoài giải quyết nhu cầu của bạn, bạn hoàn toàn có khả năng sinh lời từ chính khoản đầu tư nữa.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.
vhs nguyen mai khanh

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanhnt@vhsland.vn

IMG_6419 - Copy

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

a duc

Nguyễn Đức

P. Tổng Giám Đốc

0968.86.00.86

nguyenduc@vhsland.vn

1

Phan Quý Lộc

G.Đ Dự Án Vinhomes Smart City

0968.641.379

locpq@vhsland.vn

Untitled-1

Nguyễn Duy Tùng

Giám Đốc Kinh Doanh

0968.192.690

tungnd@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-05-25_17-19-56

Hoàng Khắc Diệp

Giám Đốc Kinh Doanh

0702.032.345

diephk@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-05-20_08-46-19

Nguyễn Hữu Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0989.523.523

tuannh@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-05-25_11-32-38

Phạm Công Thuận

G.Đ Dự Án Vinhomes Ocean Park

0934.606.663

thuanpc@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-08-14_10-53-58

Lê Duy Thuận

TP. MARKETING

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn