Di tích lịch sử và danh thắng Hòa Bình nổi tiếng

Hòa Bình cách trung tâm TP. Hà Nội 73km. Là một tỉnh miền núi với sức hấp dẫn của một vùng đất đa dân tộc, giá trị nhân văn phong phú. Và đặc biệt, có rất nhiều di tích lịch sử và danh thắng Hòa Bình nổi tiếng mà nhất định bạn phải đến 1 lần trong đời.

Các di tích lịch sử Hòa Bình nổi tiếng

Nhà tù Hòa Bình ở phường Tân Thịnh (TP. Hòa Bình)

nha-tu-hoa-binh

Nhà tù Hòa Bình – Nơi ghi dấu quá khứ cách mạng hào hùng

Nhà tù được xây dựng năm 1896 để giam giữ thường phạm; năm 1943 là nơi giam giữ một số tù chính trị từ nhà tù Sơn La chuyển đến. Những năm 1943-1945, phong trào hoạt động cách mạng của chi bộ nhà tù do đồng chí Lê Đức Thọ làm bí thư đã có ảnh hưởng sâu sắc đến phong trào cách mạng ở Hòa Bình. Di tích nhà tù Hòa Bình vừa là nơi ghi dấu tội ác của thực dân, vừa là nhân chứng cho tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Di tích này đã được Bộ VH-TT cấp bằng công nhận là di tích quốc gia.

Khu tượng đài anh hùng Cù Chính Lan (xóm Giang, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong)

Liên quan đến các chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp có nơi ghi dấu chiến công của anh hùng Cù Chính Lan năm 1951.

tuong-dai-anh-hung-cu-chinh-lan

Tượng đài anh hùng Cù Chính Lan (xóm Giang, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, Hòa Bình)

Đài tưởng niệm anh hùng Cù Chính Lan sừng sững, hiên ngang bên đường Tây Tiến, cách TP. Hòa Bình 8 km. Nơi đây như một điểm nhấn giữa màu xanh bất tận của núi rừng Giang Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong), ghi nhớ sự hy sinh cao cả, tinh thần xả thân cứu nước, làm nên ngọn lửa “phong trào Cù Chính Lan”, “anh hùng đường 6” trong sự nghiệp giữ nước giữ của quân và dân ta.

Khu tưởng tượng đài Hồ Chí Minh tại nhà máy in tiền – Đồn điền Chi Nê (xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy)

nha-may-in-tien-don-dien-chi-ne

Nhà tưởng niệm tại nhà máy in tiền – Đồn điền Chi Nê

Nhà máy in tiền – Đồn điền Chi Nê là nơi in tiền của nước ta, bác Hồ đã từng về thăm nơi đây. Quy mô gồm 1 nhà tưởng niệm, 2 nhà bia, nhà phụ trợ, cổng vào nhà tưởng niệm và cổng vào khu di tích, tạo điểm nhấn cho quần thể Khu di tích Nhà máy in tiền, nơi giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn phải kể đến một số di tích lịch sử khác như: Khu mộ cổ Đống Thếch, khu căn cứ cách mạng Cao Phong – Thạch Yên, hang Luồn, hàng Trinh nữ tại Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình… Đây là những di tích lịch sử cách mạng không chỉ là điểm đến tham quan, tìm hiểu của du khách gần xa. Mà còn là nơi sinh hoạt truyền thống, giáo dục truyền thống cách mạng cho các bạn trẻ ngày nay.

Các di tích danh thắng nổi tiếng Hòa Bình

Không chỉ nổi danh với các di tích lịch sử, ở Hòa Bình còn có những danh thắng cảnh tuyệt đẹp, hòa quyện với thiên nhiên hoang sơ tươi mới. Phải kể đến các hang động độc đáo của tạo hóa thiên nhiên ban tặng và mất nhiều thời gian hình thành như: Hang Đầu Rồng, Động Tiên Phi, Động Thác Bờ, Động Hoa Tiên… đã được công nhận là di tích danh thắng nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình

Hoang sơ và hùng vĩ với Hang động núi Đầu Rồng trên VTC Now

Một số phong cảnh du lịch Hòa Bình khác

Ngoài những di tích lịch sử và danh thắng kể trên, Hòa Bình còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh sắc nên thơ trữ tình, núi non trùng điệp. Là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của bao du khách đặt chân đến vùng đất này. Tiêu biểu như:

Suối nước khoáng Kim Bôi

TOSHIBA Exif JPEG

Suối nước khoáng Kim Bôi, Hòa Bình – Điểm thu hút khách du lịch bốn phương

Thung lũng Mai Châu – Bản Lác

thung-lung-mai-chau

Thung lũng Mai Châu yên bình đẹp tựa tranh vẽ

Huyện vùng cao Đà Bắc

Đà Bắc

Cảnh sắc nên thơ nơi huyện vùng cao Đà Bắc, Hòa Bình

Đến với Hòa Bình để có cơ hội khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên di tích danh lam thắng cảnh. Và được cảm nhận sự hào hùng, ý nghĩa của di tích lịch sử, chứng nhân cho tinh thần chiến đấu bất khuất của các vị anh hùng cách mạng Việt Nam.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.
vhs nguyen mai khanh

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

IMG_6419 - Copy

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

a duc

Nguyễn Đức

P. Tổng Giám Đốc

0968.86.00.86

nguyenduc@vhsland.vn

1

Phan Quý Lộc

GĐ Dự Án

0968.641.379

locpq@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-05-20_08-46-19

Nguyễn Hữu Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0989.523.523

tuannh@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-08-14_10-53-58

Lê Duy Thuận

TP. Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Thái-VHS13

Nguyễn Xuân Thái

Giám đốc kinh doanh

0963 83 32 91

thai3291@gmail.com