“HOT” ĐẤT NỀN BUÔN MA THUỘT: TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ VÀO KHU ĐÔ THỊ ĐỒNG BỘ

Chính sách hút vốn đầu từ và đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng giúp thành phố đón đầu xu hướng phát triển bất động sản. Giới địa ốc đánh giá, Buôn Ma Thuột hiện là một trong những thị trường giàu tiềm năng để phát triển bất động sản. Nhất là những dự án đô thị đồng bộ, đa dạng tiện ích. Nhờ kinh tế phát triển, chính sách thuận lợi và hạ tầng đồng bộ, nơi đây xuất hiện ngày càng nhiều dự án quy mô lớn.

Thu hút đầu tư từ chính sách

Sau 10 năm thực hiện chủ trương xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên giai đoạn 2010-2020. Tầm nhìn đến năm 2045, TP Buôn Ma Thuột đạt được nhiều thành tựu.

Tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2010-2018 đạt 9,38%. Tổng thu ngân sách năm 2018 đạt hơn 1.545 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2009. Các công trình, dự án trọng điểm được triển khai đầu tư, hạ tầng giao thông đô thị tương đối hoàn thiện… Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá quy mô phát triển của nền kinh tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

ecocity

Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột được đánh giá đang trở thành xu hướng mới

Thực hiện mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng. Lợi thế, từ năm 2019, tỉnh Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng đang “trải thảm đỏ” đón nhà đầu tư với hàng loạt các chính sách ưu đãi.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng tăng cường cải thiện môi trường kinh doanh để hỗ trợ các doanh nghiệp. Triển khai kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thực hiện tốt cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”… Tỉnh cũng tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Cùng với các chương trình xúc tiến, các nỗ lực trên không chỉ tạo được ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mà còn khẳng định quan điểm và tầm nhìn phát triển bền vững của địa phương thông qua các chính sách cởi mở, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hứa hẹn mang lại triển vọng khả quan.

Phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng

1115_2

Khu vực quảng trường tại dự án khu đô thị Ecocity Premia

Bên cạnh các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, TP Buôn Ma Thuột được Trung ương và tỉnh Đắk Lắk ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ. Hiện đại với hệ thống đường bộ, đường sắt và hàng không. Trong đó, tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang đang gấp rút lựa chọn phương án triển khai.

Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình dự án động lực trọng tâm như tuyến đường vành đai phía Đông, phía Tây 2, nâng cấp mở rộng QL29, xây dựng cao tốc Buôn Ma Thuột – Liên Khương (Lâm Đồng); phát triển Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế…

Tiềm năng phát triển khu đô thị đồng bộ

Dưới sự tác động của hạ tầng hoàn thiện và các chính sách thu hút đầu tư, Buôn Ma Thuột đang từng ngày thay da đổi thịt. Trở thành thị trường đầy tiềm năng, thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, phát triển đô thị, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sản xuất sản phẩm nông nghiệp…

Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng đang chứng kiến cuộc “đổ bộ” với quy mô lớn của các tập đoàn bất động sản. Điển hình như Capital House Group với dự án khu đô thị sinh thái EcoCity Premia, nhằm đón đầu xu thế phát triển nơi đây cũng như tốc độ đô thị hóa và nhu cầu về bất động sản cao cấp đang dần thịnh hành.

1116_3

Khu đô thị sinh thái Ecocity Premia tại Buôn Ma Thuột

Các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột giàu tiềm năng nhưng khan hiếm những dự án cao cấp. Có sự đồng bộ về quy hoạch, tiện ích và dịch vụ. Do đó, những khu đô thị xanh với công viên lõi cảnh quan, nơi cư dân được sống, trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên chính là xu hướng nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là động lực thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sở hữu và sinh lời ngay từ khi mới ra mắt. Trong đó dự án khu đô thị cao cấp EcoCity Premia là một ví dụ điển hình.

Với các sản phẩm nhà phố thương mại, nhà phố vườn, liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập. EcoCity Premia không chỉ là không gian sống đẳng cấp, thời thượng, mà còn mang đến cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Nguồn:Vnexpress.net

 

 

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.
vhs nguyen mai khanh

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

IMG_6419 - Copy

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

a duc

Nguyễn Đức

P. Tổng Giám Đốc

0968.86.00.86

nguyenduc@vhsland.vn

1

Phan Quý Lộc

GĐ Dự Án

0968.641.379

locpq@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-05-20_08-46-19

Nguyễn Hữu Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0989.523.523

tuannh@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-08-14_10-53-58

Lê Duy Thuận

TP. Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Thái-VHS13

Nguyễn Xuân Thái

Giám đốc kinh doanh

0963 83 32 91

thai3291@gmail.com

Tạ Văn Tuân 17

Tạ Văn Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0941931943

tuantv@vhsland.vn