X
    Categories: Tin tức - Sự kiện

Một mùa Lễ Giáng sinh – một mùa yêu thương với VHS

Tháng 12 đã về, cái rét ngọt ngào cùng thời tiết hanh khô khiến không khí Giáng sinh năm nay sôi động hơn mọi năm. Một mùa Noel – một mùa yêu thương nữa lại về cùng gia đình VHS.

Noel có gốc từ tiếng Latinh nātālis có nghĩa là “(ngày) sinh”. Trong tiếng Anh, ngày lễ này được gọi phổ biến là Christmas. Chữ Christ là tước hiệu của Chúa Giêsu, còn chữ Mas nghĩa là thánh lễ. Do đó Christmas theo nghĩa chiết tự là “(ngày) lễ của Đức Kitô”.

Giáng sinh là dịp Lễ quan trọng nhất trong năm của những ai theo Đạo Thiên Chúa. Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là Lễ Thiên Chúa giáng sinh, (Noel hay Christmas) là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

 

Noel thu hút đông đảo người dân đi thăm quan

 

Tại nhiều nơi trên thế giới, không khí Noel đã bắt đầu tấp nập khắp chốn, muôn nơi ngay từ đầu tháng 12 với hình ảnh những khu phố mua sắm trưng bày các loại hàng hóa trang trí cho Noel: phố đi bộ, các khu trung tâm mua sắm lớn, cây thông Noel lớn được trang hoàng lộng lẫy, hình ảnh Ông già Noel với bộ trang phục màu đỏ ấn tượng mang theo những túi quà khổng lồ tạo nên những bức tranh chấm phá nhiều màu sắc trong khung cảnh những bông tuyết rơi đầy lãng mạn …

 

Cây thông Noel khổng lồ được trang trí lung linh cho ngày Lễ Giáng sinh

Những con đường rực rỡ ánh đèn chuẩn bị cho ngày Christmas

Noel vốn không phải ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam nhưng với những ý nghĩa tốt đẹp đầy chất nhân văn của mình, Noel đã dần trở thành một ngày quan trọng hơn. Nhiều người nhớ đến ngày Noel như một mốc thời gian đánh dấu cho việc ghi nhớ những ngày tháng liền kề quanh đó. Noel khiến cho khu phố Hàng Mã, phố Lương Văn Can (Hà Nội) rực rỡ hơn với các mặt hàng trang trí: cây thông các loại, hộp quà, giấy dán, đèn màu, … Noel cũng khiến các dãy phố rực rỡ hơn với những họa tiết trang trí đèn Led huyền ảo. Noel cũng khiến cho các khu nhà thờ nhộn nhịp người đến thăm quan, …

 

Phố Hàng Mã nhộn nhịp người mua bán các loại vật phẩm trang trí cho Noel

 

Với VHS, Noel cũng là dịp gần kề những ngày cuối tổng kết công việc của cả một năm đầy bận rộn và cố gắng. Tuy nhiên, Noel đáng để nhớ hơn với cây thông lung linh nhiều màu sắc, những vòng nguyệt quế dành cho người thành công cùng những hàng chữ MERRY CHRISTMAS lấp lánh ở ngay cửa văn phòng… Văn phòng công ty được trang hoàng ngay từ những ngày đầu tháng 12 này để tạo thêm không khí làm việc cho nhân viên.

 

Vòng nguyệt quế trước cửa phòng CEO VHS

Cây thông Noel được trang trí sinh động tại văn phòng VHS