Nhà view hồ ‘của hiếm’ chốn nội đô

Có một thực tế là ở thành phố, hầu như cái gì cũng đủ, chỉ thiếu cây xanh, không khí sạch và hồ nước trong lành… những thứ mà có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

vinhomes skylake phạm hùng

Sống ven hồ nước và công viên cây xanh là cuộc sống lý tưởng ở các thành phố

1.Nước- dấu hiệu của cuộc sống viên mãn

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến không gian sống trong các đô thị lớn bị thu hẹp, cuộc sống trở nên chật chội, bí bách. Theo Liên Hợp Quốc, để cuộc sống thuận lợi, bình quân trên 1 km2 chỉ nên có từ 35-40 người. Nhưng ở Hà Nội những năm gần đây, con số này lên tới 3.490 người/km2 (gấp gần 100 lần mật độ chuẩn) và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, mỗi năm, quy mô dân số Hà Nội dự kiến tăng thêm tương đương dân số 1 huyện lớn- khoảng 200 nghìn người. Thực tế trên khiến con người khó tìm được cho mình một khoảng không gian cây xanh, mặt nước hồ đủ lớn để tận hưởng cuộc sống, đón khí lành và gió mát.

Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của các công viên cây xanh, hồ nước lớn được xem như một giải pháp hữu hiệu trong việc tạo cảnh quan đô thị, môi trường trong lành và nâng cao chất lượng, điều kiện sống cho con người.

2.Chọn nhà gần hồ nước- xu hướng thông minh cho cuộc sống thịnh vượng

Báo cáo mới đây của Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, tính từ năm 2010 đến nay, Hà Nội có 17 hồ bị san lấp hoàn toàn, trong khi chỉ bổ sung 7 hồ mới. Những hồ còn tồn tại thì diện tích mặt nước cũng bị thu hẹp đáng kể, điển hình trong số đó là Hồ Tây, trước đây rộng hơn 500ha, nhưng sau khi kè (năm 2010), chỉ còn 460ha.

Theo quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ ở Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố cần diện tích không gian xanh bình quân 2,43m2/người. Tuy nhiên, con số được nhiều kiến trúc sư đưa ra về hiện trạng năm 2015 ở Hà Nội mới chỉ dừng lại ở mức 1,7 m2/người. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh thái, cảnh quan và chất lượng sống của người dân.

Trong bối cảnh đó, như một lẽ tất nhiên, con người sẽ tìm về những nơi có không gian cây xanh, hồ nước rộng rãi, thoáng mát làm nơi tận hưởng cuộc sống. Người dân tìm kiếm nhà gần hồ nước nhiều hơn và những ngôi nhà gần hồ nước trở nên có giá hơn. Một căn nhà không chỉ đơn thuần là nơi ở mà còn phải là nơi có không gian sống thoải mái, tạo cho con người nhiều sinh lực để lao động, cống hiến và ngập tràn cảm giác bình yên.

 

vinhomes skylake phạm hùng

Hồ điều hòa lớn nhất phía Tây Hà Nội đang được khởi công xây dựng

Những hồ nước lớn trước cửa nhà hay bên nhà không chỉ có vai trò quan trọng trong việc điều hòa không khí, tạo cảnh quan đẹp tô điểm cho cuộc sống mà còn góp phần điều tiết lượng nước mưa, làm giảm ngập lụt và trở thành nguồn nước chữa cháy trong những trường hợp khẩn cấp. Diện tích rộng lớn của hồ nước tạo cho con người một không gian rộng mở, thỏa sức phóng tầm mắt, khai thông tinh thần và trí tuệ. Nhờ đó, cuộc sống của con người trở nên thoải mái và an tâm hơn rất nhiều. Những bộn bề, mệt mỏi của công việc sẽ nhanh chóng tan biến, thay vào đó là nguồn sinh lực dồi dào và niềm vui sống mỗi ngày.

Cùng với đó, những hồ nước trong xanh, sóng vỗ êm đềm còn mang đến cho họ địa thế tư gia hợp phong thủy, hút tài lộc, may mắn. Một không gian hòa hợp với nhiên nhiên, có lợi cho sức khỏe, phù hợp với mong muốn của gia chủ trở thành không gian sống lý tưởng của con người.

Và như vậy, nước chính là yếu tố khời nguồn của cuộc sống thịnh vượng. Từ vai trò quan trọng của hồ nước đối với đời sống con người, từ thực tế nhu cầu không gian sống xanh của cư dân đô thị đã trở thành bức thiết và ngày càng tăng cao, chính quyền thành phố Hà Nội đang nỗ lực duy trì và phát triển hệ thống công viên, cây xanh, diện tích mặt nước trên địa bàn.

 

vinhomes skylake

Dự kiến sẽ có siêu dự án ven hồ điều hòa Cầu Giấy

Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có một siêu dự án bất động sản tọa lạc trên đường Phạm Hùng với thiết kế hồ điều hòa rộng 19 ha- rộng nhất phía Tây Hà Nội. Dự án hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian sống lý tưởng cho cư dân Thủ đô và giúp thành phố tiến nhanh hơn đến mục tiêu đạt diện tích không gian xanh bình quân 2,43 m2/người vào năm 2030.

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian trong lành và muốn tìm hiểu thêm về dự án này, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần bất động sản VHS

Địa chỉ: L2B-04, Tòa R6, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội

Hotline: 0931.659.888 – www.vhsland.vn

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.
vhs nguyen mai khanh

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

IMG_6419 - Copy

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

a duc

Nguyễn Đức

P. Tổng Giám Đốc

0968.86.00.86

nguyenduc@vhsland.vn

1

Phan Quý Lộc

GĐ Dự Án

0968.641.379

locpq@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-05-20_08-46-19

Nguyễn Hữu Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0989.523.523

tuannh@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-08-14_10-53-58

Lê Duy Thuận

TP. Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Thái-VHS13

Nguyễn Xuân Thái

Giám đốc kinh doanh

0963 83 32 91

thai3291@gmail.com