4 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN MUA NHÀ

Hiện nay, nhu cầu mua nhà, căn hộ để ở, kinh doanh của người dân hiện rất lớn, nhưng để đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch người mua cần nắm rõ những quy trình cụ thể và một vài bí kíp để việc mua bán diễn ra thuận lợi. Dưới đây là 5 điều bạn cần biết trước khi đặt quyết định mua nhà.
4 Điều cần biết khi mua nhà-01

1. GIẤY TỜ PHÁP LÝ

Theo quy định tại điều 91, điều 93 và điều 94 Luật Nhà ở, nhà ở phải có các điều kiện sau đây mới được đưa vào các giao dịch về mua bán, tặng cho, đổi, thừa kế, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở:

  • Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật
  • Không có tranh chấp về quyền sở hữu
  • Đất còn trong thời hạn sử dụng.
  • Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Các loại giấy tờ, văn bản, hợp đồng liên quan đến việc mua bán nhà đất đều phải được chứng thực theo khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013. Bao gồm: Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Văn bản thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

2. CHỦ ĐẦU TƯ

Đối với các dự án căn hộ với những tiện ích đẳng cấp thì bạn cần đặc biệt lưu ý về chủ đầu tư, thời gian hoạt động cũng như các dự án cung cấp trước đây đã được bàn giao ra sao để tránh những rủi do không dáng có.

  • Có sức mạnh tài chính: Thường những chủ đầu tư có tài chính vững mạnh sẽ là người đem lại lòng tin cao nhất, không xảy ra trường hợp dự án bị đóng băng và bỏ dở khi triển khai cũng như các vấn đề khủng hoảng bất ngờ. Chủ đầu tư có sức mạnh về tài chính, tâm lý khách hàng sẽ không lo bị phá sản, không bị bỏ rơi và sẽ luôn được chủ đầu tư hỗ trợ trong quá trình sở hữu bất động sản. Những dự án được ngân hàng uy tín bảo lãnh cũng làm khách hàng hài lòng và yên tâm. Tiềm lực tài chính này thường đến từ những tập đoàn với quy mô lớn, thời gian thành lập lâu năm.
  • Thời gian hoạt động của chủ đầu tư: Các chủ đầu tư có kinh nghiệm hoạt động và xử lý linh hoạt trước các rủi ro sẽ giúp dự án của bạn gặp ít khó khăn hơn, hoặc nếu có gặp khó khăn thì chí ít họ cũng có biện pháp xử lý tốt để đảm bảo an toàn cho dự án của bạn. Và bạn có thể yên tâm khi họ là người có nhiều năm trải nghiệm về BĐS.
  • Chủ đầu tư uy tín sẽ thường hợp tác với nhiều đơn vị phân phối về BĐS, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Họ luôn cung cấp thông tin dự án đến khách hàng một cách đầy đủ, công khai và minh bạch.

Một chủ đầu tư uy tín phải đảm bảo về tính pháp lý của dự án với người mua. Luôn cung cấp đầy đủ thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi khách hàng yêu cầu như các văn bản liên quan đến việc đầu tư.

3. TIỆN ÍCH VÀ KHÔNG GIAN SỐNG

Hiện nay, nhu cầu sống của cư dân đang dần được nâng cao hơn đòi hỏi hệ thống dịch vụ tiện ích ngày càng hiện đại và thông minh. Để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, chủ đầu tư Vingroup đã cho ra đời sản phẩm nhà ở chỉ với giá tầm trung được xây dựng đầy đủ các tiện ích hoàn hảo. Đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai có nhu cầu tìm kiếm căn hộ định cư lâu dài tại khu chung cư.

Các khu đô thị quy hoạch với các tiện ích đồng bộ :hệ thống y tế, hệ thống giáo dục, trung tâm Thương mại, hệ thống tiện ích cộng đồng, hệ thống an ninh, PCCC sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất và chất lượng sống đẳng cấp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để có thể lựa chọn những khu đô thị mới với những tiện ích tốt.

4. TIỀM NĂNG CỦA CĂN NHÀ

Nên chọn những căn hộ trong các dự án có không gian sống mang giá trị cao, giúp cư dân có cuộc sống thanh bình, lộc tài hội tụ. Để có một môi trường sống an toàn, riêng biệt nhưng cũng đảm bảo tính kết nối, giao lưu. Với những người bận rộn, Vincity sẽ giúp họ bỏ lại những vướng bận của cuộc sống hàng ngày để thư giãn, an cư, tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Ngoài ra, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn cho thuê lại căn hộ để kiếm lời đều đặn hàng tháng. Đây được đánh giá là một trong những lựa chọn tốt đối với các nhà đầu tư có vốn và mong muốn đầu tư bền vững, lâu dài, có tiềm năng sinh lời cao. Hoặc có thể bán lại khi giá trị tăng cao khi mà tốc độ tăng dân số ngày càng cao trong khi các dự án uy tín thì không nhiều. Chỉ cần cẩn thận lựa chọn những dự án tốt như : Vincity Ocean Park, Vincity Sportia của tập đoàn Vingroup đang là dự án gây sốt với các tiện ích 5 sao và không gian sống mơ ước của rất nhiều người.

Mọi thông tin chi tiết để tham khảo lên về các dự án quý khách vui lòng liên hệ 1800 6932 để được hỗ trợ.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn