Cách bài trí phòng khách chung cư tăng thịnh vượng cho gia chủ

Bài trí phòng khách trong căn hộ chung cư rất quan trọng bởi nó có thể mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình bạn. Bởi vậy để tăng tài vượng lộc cho ngôi nhà phòng khách nên thiết kế đủ ánh sáng và bài trí thêm vật chất cát tường tại vị trí vượng tài.
Phong thủy trong phòng khách chung cư dựa trên nền tảng năng lượng tương tự phong thủy tốt của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí tốt nhất, vì thế việc bố trí và sắp xếp nội thất căn phòng hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.

Ánh sáng tự nhiên chiếu sáng đủ cho phòng khách
Ánh sáng tự nhiên chiếu sáng đủ cho phòng khách

Phòng khách phải đủ ánh sáng.

Điều kiện tiên quyết cho phong thủy phòng khách là phải đủ ánh sáng, vì vậy trên bậu cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày trí những chậu hoa rậm rạp, chắn ánh sáng, Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng. Vì vậy, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối.

 

Bố trí nội thất ở hướng Tây phòng khách.

Bạn nên chú ý đến hướng Tây của phòng khách khi bố trí phong thủy chiêu tài. Theo ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim (Kim là vàng) đem lại sự may mắn, thịnh vượng. Phong thủy có câu “ Kim khắc Mộc vi tài”. Vì thế đem Mộc đến hướng Tây là đem tài lộc cho căn phòng. Trong Ngũ hành, Mộc có hình trụ dài như cây cột và màu xanh lá cây. Do đó, để có hiệu quả tài vận tốt nhất, hãy bố trí nội thất thuộc Mộc vào hướng Tây phòng khách.

Bài trí phòng khách chung cư rất quan trọng bởi nó có thể
Bài trí phòng khách chung cư rất quan trọng bởi nó có thể mang đến tài lộc và thịnh vượng.

 

Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Theo phong thủy, vị trí vượng tài trong nhà thường là ở phòng khách, kể cả các căn hộ. Điều kiện cơ bản là sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

Phòng khách của căn hộ chung cư không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Cửa và cửa sổ là những nơi lưu thông không khí ra vào phòng. Vì vậy, vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Hay nói cách khác, bố trí nhà chung cư theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ
Kiểu thiết kế này khiến không khí xộc thẳng vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà.

Chọn màu sắc của phòng khách phụ thuộc vào niên mệnh và bản mệnh của gia chủ.

Màu sắc của phòng khách chung cư thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Nhũng gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất căn phòng.
Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách của bạn. Chú ý là nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xách định phương hướng và vị trí, thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình của bạn.

Màu sắc của phòng khách phụ thuộc vào niên mệnh và bản mệnh của gia chủ.
Màu sắc của phòng khách phụ thuộc vào niên mệnh và bản mệnh của gia chủ.

 

Trần nhà màu sáng giúp gia chủ sớm tăng tiền tài.

Trần nhà chung cư đóng một vai trò quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng, làm như vậy sẽ sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.

Sàn nhà tránh phân cao thấp sẽ gây “ sóng gió”.

Sàn nhà phòng khách phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho căn phòng cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn