Bất động sản Phú Quốc quay về giá trị thực, nhà đầu tư vẫn kiếm bộn tiền

“Nhà đầu tư tháo chạy” chỉ là tin đồn

Sau thông tin dời thời gian thông qua Luật đặc khu, khác với Bắc Vân Phong và Vân Đồn, thị trường bất động sản Phú Quốc không đóng băng giao dịch như dự đoán mà chỉ chững lại và giảm nhiệt do đã sốt nóng trường 3 năm liên tiếp (2015-2018).
Thống kê mới nhất của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy: các giao dịch mua bán vẫn diễn ra đối với đất thổ cư (hoặc quy hoạch đất thổ cư). Ngoài ra, đất dự án của những Tập đoàn lớn như CEO Group, BIM Group vẫn giao dịch ổn định từ tháng 6 tới nay, kể cả trong tháng ngâu. Các sản phẩm Condotel và Villa tại Phú Quốc vẫn chủ yếu từ các dự án thuộc các chủ đầu tư lớn như CEO Group, MIK Group, Vin Group, Sun Group, BIM Group…

dSản phẩm Shophouse được đánh giá cháy hàng tại Phú Quốc, lượng hấp thụ của loại hình này tăng 50 – 80% so với trước đây. Đây cũng là loại hình thu hút được các nhà đầu tư. Mức giá trung bình khoảng 25 – 50 triệu/m2, tăng tương đối mạnh, khoảng 5 – 7%/tháng.
“Từ tháng 6 tới nay có các thông tin rằng các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Phú Quốc do thị trường bất động sản ở Phú Quốc suy giảm. Nhưng đây chỉ là những lời đồn. Thực chất đây là hệ quả từ độ trễ của quyết định lên đặc khu, làm các nhà đầu tư chững lại một chút, kéo theo giao dịch đất nền chững lại. Nhưng niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản tại Phú Quốc vẫn không hề suy giảm”, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định. Hội Môi giới cũng tự tin dự báo: nhu cầu về bất động sản tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
“Tại Phú Quốc, chính quyền chỉ dừng lại các hoạt động phân lô tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất chứ không dừng mọi hoạt động giao dịch như Vân Đồn. Cho nên các giao dịch mua bán vẫn bình thường thậm chí đang có dấu hiệu ấm trở lại ngay sau tháng ngâu. Nhiều nhà đầu tư sành sỏi vẫn “thắng đậm” ở Phú Quốc”, ông Cù Xuân Toản – Tổng Giám đốc Hà Phương Land, đơn vị độc quyền phân phối biệt thự biển Novotel Villas Phú Quốc “bật mí”.
Thống kê gần đây của CBRE, công suất thuê khách sạn 4-5 sao tại Phú Quốc có thời điểm chạm ngưỡng 90%, mức giá trên 260 USD/đêm, vượt hẳn các điểm đến du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang… Đây chính là bảo chứng an toàn để các nhà đầu tư thứ cấp tiếp tục “rót tiền” vào Phú Quốc thay vì tìm kiếm cơ hội ở các thị trường nghỉ dưỡng mới nổi như Quy Nhơn, hay những thị trường đã bão hòa như Nha Trang, Đà Nẵng…

Cơ hội mới cho nhà đầu tư dài hạn

Theo các chuyên gia bất động sản thì không quá lạ khi Phú Quốc ít chịu ảnh hưởng bởi “cú sốc đặc khu” như Vân Đồn hay Bắc Vân Phong.
Trước hết, dù Dự luật đặc khu chưa thông qua nhưng thực chất Phú Quốc đã được quy hoạch rất bài bản. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép Phú Quốc tổ chức triển khai quy hoạch theo hướng trở thành đặc khu kinh tế từ tháng 6/2018.
Theo đó, quy mô sử dụng đất toàn đảo đến năm 2030 được điều chỉnh theo hướng đất du lịch khoảng 4.003 ha; đất khu phức hợp du lịch, dịch vụ dân cư khoảng 3.325 ha. Cảng Dương Đông được xây dựng thành cảng hành khách quốc tế Phú Quốc. Vị trí khu du lịch, dịch vụ và vui chơi giải trí tổng hợp có casino được điều chỉnh, chuyển từ khu đất bãi Đá Chồng, xã Bãi Thơm sang khu du lịch sinh thái Bãi Dài, xã Gành Dầu.
Đồ án đồng thời bổ sung quy hoạch tuyến cáp treo từ thị trấn An Thới ra đảo Hòn Thơm, xã Hòn Thơm; bổ sung khu đất có chức năng dịch vụ du lịch giải trí phức hợp và sân golf quy mô diện tích 2.090 ha tại khu vực Đồng Cây Sao và Bắc sông Cửu Cạn, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc trên cơ sở chuyển đổi chức năng 1.718 ha diện tích đất nông nghiệp và 372 ha đất rừng phòng hộ; bổ sung khu đất có chức năng du lịch nghỉ dưỡng, giải trí thể thao quy mô 142 ha tại phía Bắc rạch Vũng Bầu trên cơ sở chuyển đổi chức năng 142 ha từ đất nông nghiệp; điều chỉnh chức năng sân golf, quy mô 102 ha tại khu đất du lịch sinh thái Cửa Cạn thành đất du lịch sinh thái…
Với quy hoạch đồng bộ cùng hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ, Phú Quốc sớm “soán ngôi” nhiều điểm du lịch khác trong nước cũng như khu vực, trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng và du lịch”.
Thống kê của ngành du lịch Kiên Giang cho thấy, lượng du khách đến với Phú Quốc đang tăng theo cấp số nhân. 5 tháng đầu năm 2018, Phú Quốc đón hơn 1.3 triệu lượt, tăng 42.8%, riêng khách quốc tế tăng 70.6% so với cùng kỳ 2017, cơ sở lưu trú đạt chuẩn sao lên tới 13.000 phòng với sự góp mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Novotel, Best Western, Marriot, Intercontional, Movenpick, Pullman…

fsSân bay quốc tế Phú Quốc được xây dựng và đưa vào khai thác giai đoạn 1, hiện đang đầu tư giai đoạn 2 để nâng công suất lên 5 triệu lượt hành khách/ năm. Tuyến vận tải đường biển kết nối với đất liền cũng đã và đang được mở rộng, hiện đại hóa đội tàu. Với sự đồng bộ hiếm có này, khách du lịch đến Phú Quốc có thể đi tàu theo tiêu chuẩn 5 sao hoặc nhiều đường bay trực tiếp từ các nước đến thẳng Đảo Ngọc.
Hạ tầng hoàn thiện, kết nối giao thông thuận tiện, tỷ lệ lấp đầy các phòng khách sạn cho thuê luôn cao và dàn trải đều ở tất cả các tháng trong năm…là nền tảng vững chắc để bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch Phú Quốc đạt được mức tăng giá hấp dẫn khi đi vào khai thác cũng như đạt hiệu quả về cam kết lợi nhuận (đối với loại hình condotel).
Sau đợt thanh tra quản lý đất đai, ngừng chuyển mục đích sử dụng đất phân lô tách thửa, cơ bản tình hình thị trường đất Phú Quốc đã bình ổn và được kiểm soát. Thị trường bất động sản Phú Quốc hiện đã “sạch” hơn, hạn chế tối đa mức độ rủi ro trong đầu tư (giao dịch ngoài luồng, quy hoạch trái phép, thủ tục pháp lý không rõ ràng) bởi chính quyền đã kiểm soát, quản lý chặt chẽ.
Trên tất cả các nền tảng mới này, đây chính là thời điểm thị trường bất động sản ổn định chuẩn bị cho đợt tăng trưởng mới, giá đất – giao dịch mua bán trở về giá trị thực và những nhà đầu tư dài hạn, không lướt sóng vẫn sẽ kiếm được bộn tiền từ quyết định đầu tư đúng đắn của mình.

Theo: vtc.vn

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Nguyễn Huy Quỳnh

Giám Đốc Kinh Doanh

0964166000

quynhnh@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn

Nguyễn Văn Tâm

Giám Đốc Kinh Doanh

0941284666

tamvn@vhsland.vn

Lê Duy Nhất

Giám Đốc Kinh Doanh

0708388886

nhatld@vhsland.vn