Chọn căn hộ chung cư tầng nào là đẹp nhất và hợp phong thủy?

Không phải tầng chung cư nào cũng tốt với mệnh số của gia chủ. Tùy theo, độ tuổi và tài chính của gia chủ sẽ quyết định việc lựa chọn căn hộ chung cư tầng đẹp nhất hợp với gia đình bạn. Nhiều hộ dân đang đắn đo không biết lựa chọn căn hộ nào đẹp tại Vinhomes Skylake

vinhomes skylake
Vinhomes Skylake – Một dự án đẳng cấp tại khu trời Tây Hà Nội

Lựa chọn căn hộ chung cư theo phong thủy
Do quỹ đất tại Hà Nội ngày càng bị thu hẹp nên các căn hộ chung cư mọc lên như nấm. Tuy nhiên, việc mua căn hộ chung cư phải cân nhắc vấn đề vị trí, vật lý và phong thủy nơi ở.
Xét một cách đơn giản, đối với môi trường vật lí của một tầng mà được coi là tốt nhất thì nếu tầng càng cao thì sẽ càng hấp thụ được những ánh sáng tốt. Còn tầng thấp hơn thì chất lượng không khí sẽ kém hơn, ô nhiễm âm thanh càng nhiều, chính vì vậy cần phải nhìn nhận xem ở những tầng nào sẽ là tốt nhất?
Nội thất cho nhà ở chung cư:
Với một tòa nhà cao tầng thì thông thường phong thủy sẽ tập trung vào sự hài hòa về ngũ hành. Vì ở tầng cao do cách mặt đất xa nên thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành. Những người có mệnh thổ khá phù hợp ở những tầng cao như vậy. Tuy nhiên những người ở tầng cao không nhất thiết cứ phải là người mệnh thổ. Trang trí nội thất căn phòng cần phải áp dụng các biện pháp bổ khuyết, hoặc tránh một số những chuyện cấm kỵ.

Vinhomes Skylake
Các căn hộ chung cư Vinhomes Skylake được thiết kế vô cùng đẹp mắt

Phòng khách đối với một tầng nhà tốt nhất là giữa cửa chính và căn phòng cần bố trí cửa cái hoặc chiếc tủ thấp để che lấp. Nếu không có vách ngăn giữa cửa và phòng khách thì khí bên ngoài sẽ trực tiếp thâm nhập vào căn phòng, dương khí cũng sẽ thoát ra ngoài, không thích hợp để ở. Cách hóa giải: Thiết kế cửa cái hoặc bố trí tủ thấp.
Lan can là một khu vực hết sức quan trọng trong phong thủy nhà cao tầng. Đó là nơi hội tụ ánh sáng, phù hợp với người mệnh kim, giúp chủ nhà làm ăn phát tài. Vị trí ra vào cửa chính tuyệt đối không được đối diện với lan can, vì như vậy sẽ hình thành cái gọi là “ xuyên tim”, sẽ không có lợi cho việc tụ tài cho gia chủ và sẽ xảy ra những việc gây hao tài tốn của. Cách hóa giải: Làm giống như đối với phòng khách, lắp thêm cửa hoặc bức bình phong để che.
Phòng bếp tương đương với mệnh hỏa trong ngũ hành, và khắc với thủy hành trong phong thủy. Khi thiết kế căn phòng cần phải chú ý bếp không được đặt đối diện với lan can, cửa bếp hoặc cửa chính, vì nếu chẳng may hỏa khí có vào phòng thì sẽ gây tổn tại cho sức khỏe của chủ nhà. Cách hóa giải: Lựa rèm cửa, có thể căn cứ vào hình dáng căn phòng để lựa chọn dùng rèm châu hay rèm vải.
Các tầng chung cư hợp vị trí địa lý cũng như phong thủy:
Thông thường, ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy, lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:
Đối với tòa nhà 15 tầng thì tầng 5 – 7 tốt nhất để ở.
Đối với tòa nhà 22 tầng thì tầng 5 – 7 và 14 – 17 tốt nhất để ở.
Đối với tòa nhà 24 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở.
Đối với tòa nhà 25 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở.
Đối với tòa nhà 26 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tốt nhất để ở.
Đối với tòa nhà 28 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 22 tốt nhất để ở.
Đối với tòa nhà 39 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 24 tốt nhất để ở.
Lựa chọn căn hộ để sinh sống nên bạn cần lưu ý những điểm lợi và hại khi chọn 1 căn hộ. Tốt nhất nên chọn những căn hợp ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường để cả gia đình bạn đều có được những điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Tạ Văn Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0941931943

tuantv@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Nguyễn Huy Quỳnh

Giám Đốc Kinh Doanh

0964166000

quynhnh@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn

Nguyễn Văn Tâm

Giám Đốc Kinh Doanh

0941284666

tamvn@vhsland.vn