Mua nhà tháng ngâu – cơ hội không thể bỏ lỡ

Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kị?

Gợi ý của chuyên gia phong thủy

Trong quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng” ma quỷ” về với dương gian nên còn được gọi là tháng” cô hồn”.
Hầu hết người dân cho rằng tháng này không mang lại may mắn nên kiêng làm việc đại sự như cưới hỏi, mua xe hay mua nhà, mua đất. Tháng 7 âm lịch cũng thường ” mưa ngâu” nên ảnh hưởng lớn đến việc xây nhà. Gợi ý của chuyên gia phong thủy.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy lại không nghĩ vậy.
Theo chuyên gia phong thủy Thiên Thanh, khi mua nhà đất điều quan trọng nhất là hướng nhà, phong thủy các cửa ngõ trong nhà chứ không phải mua tháng nào.
Mặt khác, việc mua chỉ là hình thức mua – bán, ký kết hợp đồng nên không ảnh hưởng gì nhiều đến tâm linh.
Chỉ khi nào người dân thực hiện thủ tục cúng bái và chính thức dọn về ở mới tính ngày giờ gia chủ gắn bó với mảnh đất, ngôi nhà đó. Còn những người mua để kinh doanh thì hoàn toàn không liên quan đến quan niệm trên.
” Người ta nói tháng 7 là tháng cô hồn nhưng tôi lại nhìn ở góc độ khác. Tại sao chúng ta không nghĩ về những điều tốt đẹp, đây gọi là tháng Vu Lan báo hiếu.
Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kị. Cô hồn chỉ là một quan niệm, giống như việc người dân miền Nam quan niệm không cúng chuối vì sợ chuối nghĩa là chúi lủi, là đi xuống.
Việc mua nhà và việc dọn về ở khi nào là hai chuyện khác nhau. Bây giờ có tiền thì cứ mua, rồi xem phong thủy để chọn thời gian thích hợp thực hiện cúng bái thổ địa rồi dọn về ở sau”, chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, không có gì chứng minh quan điểm kiêng kỵ tháng ” cô hồn” là xác thực.
Về quan điểm phật giáo cũng như kinh sách truyền lại, tháng 7 nhà Phật dùng để mở các Pháp đàn Chần Tế Xá Tội Vong nhân, qua đó các kinh Sư lập đàn triệu tập vong kinh từ địa ngục về nghe khai thị, sám hối và được siêu độ. Như vậy, triết lý tháng 7 là tháng thả ” cô hồn” lang thang hoàn toàn chỉ là quan điểm dân gian, không có căn cứ.
” Chúng ta không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng đến việc lớn. Nếu một người có tuổi tốt, không bị các điều xấy như Hoang ỐC – Tam Tai -Kim Lâu thì vấn mua đất bình thường.
Tuy nhiên, khi mua đất chú ý lựa chọn các thửa đất vuông vức, không bị ngã ba ngã tư đâm vào. Khi cúng bái, nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để chọn ngày giờ phù hợp”, chuyên gia Nguyễn Võ Uyên Linh nhấn mạnh.

Thuận lợi khi mua nhà tháng “cô hồn”

Các nhà môi giới bất động sản cũng nhận định, mua nhà, đất tháng này có lợi cho gia chủ. Bởi lẽ tháng 7 được xem là tháng ăn chơi với các doanh nghiệp bất động sản. Người dân đa phần né tháng này nên các doanh nghiệp phải áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi, hạ giá… Nếu bỏ qua yếu tố tâm linh nói trên thì việc mua nhà đất tháng này thuận lợi.
Một nhân viên tư vấn bất động sản cho hay, do sợ tháng ” cô hồn” vắng khách nên từ giữa tháng trước công ty đã phải chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi.

1
” Các chương trình như tặng vàng, giảm giá từ 3-5% và tặng thêm 1 chuyến du lịch ngắn ngày cho khách hàng mua nhà, tùy theo giá căn hộ mà có mức ưu đãi khác nhau”.
Một nhân viên môi giới khác cũng nhận thấy, quan niệm kị mua nhà vào tháng ” cô hồn” đang được cởi mở dần nên thị thường bất động sản không chịu ảnh hưởng nhiều.
Cụ thể, những năm gần đây, thị trường bất động sản tuy bị chững một chút vào tháng” cô hồn” nhưng nếu đưa ra những chính sách khuyến mãi tốt thì vẫn có khách đặt mua. Thậm chí, có nhiều công ty còn bán tốt hơn những tháng khác.
” Người dân ngày càng có suy nghĩ thoáng hơn và không quá nặng nề về quan niệm dân gian nữa. Điển hình là vài năm gần đây thị trường nhà đất vẫn tiêu thị tốt vào tháng 7 âm lịch, nhân viên môi giới này chia sẻ.

Theo: soha.vn

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Phạm Công Thuận

Giám Đốc Dự Án

0934 606 663

thuanpc@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Tạ Văn Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0941931943

tuantv@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Nguyễn Đức An

Giám Đốc Kinh Doanh

0967473223

Annd@vhsland.vn

Phan Sở Sử

Giám Đốc Kinh Doanh

0989615566

Sups@vhsland.vn