Tháng 12 Đông Chí – Ở SolForest chẳng quản gì lạnh!

Sau hàng loạt những công trình kiến trúc thành công vang dội trên thế giới thì cái Dewan Architects được chọn để phác họa lên tòa tháp xanh độc nhất tại Ecopark – Sol Forest. Ngoài thiết độc đáo khi từ chân cho tới đỉnh tháp đều phủ một màu xanh ngắt, thì sự tỉ mỉ trong thiết kế Sol Forest sẽ khiến mọi người phải kinh ngạc.
Tháng 12 - Đông chí

 

Sol Forest Ecopark giảm tối đa được gió lạnh

Nếu quan sát kỹ tòa tháp Sol Forest chúng ta có thể thấy được sự độc đáo trong thiết kế, khi tập đoàn Dewan đã tính toán được cả yếu tố thời tiết trong bản vẽ của mình.

Thiết kế của Sol Forest không phải là 2 tòa tháp có thiết kế song song với mặt đường như thiết kế của đa số tòa chung cư khác. Mà 2 tòa tháp được chếch chéo thành hình chữ V hướng mặt ra trục đường chính ( hướng ra khu biệt thự đảo Ecopark).

Thứ nhất, về mặt thẩm mỹ, trải nghiệm của dân cư khi sinh sống tại tòa tháp. Sẽ biến mỗi căn hộ đều có tầm nhìn chính tuyệt đẹp, khi hướng về khu biệt thự đảo đẳng cấp bậc nhất tại Ecopark cũng như khu hồ Thiên Nga lãng mạn tuyệt đỉnh.

Thứ hai, về mặt phong thủy. Hai tòa tháp hình chữ V sẽ giống như hai tấm lá chắn hai bên, giảm bớt được tối đa những luồng gió lạnh thổi vào, giúp dân cư sống tại Sol Forest ấm hơn vào mùa đông, cũng như giảm bớt gió Lào nóng bức.

2

Nói kỹ hơn một chút về việc tránh gió của Sol Forest, chắc hẳn vẫn nhiều người thắc mắc là tại sao nó lại có thể tránh gió được, vì chữ “V” chỉ tránh được gió 1 phần bên trong, nhưng gió vẫn thổi qua ban công vào các căn hộ phía ngoài chữ “V”.

Chúng ta hãy soi kỹ hơn một chút, sẽ thấy ban công tại mỗi căn hộ không hề vuông góc với tòa chung cư. Ban công sẽ chếch chéo một chút sang hướng khác, cộng với cây cối được trồng tại đây, như vậy So Forest tự tin giảm được tối đa lượng gió thổi vào, giúp mùa đông ấm và mùa hè bớt nóng hơn.

Sol Forest tránh nắng tối đa

Cũng với thiết kế 2 tòa tháp Sol Forest tại Ecopark chéo hình chữ V và ban công mỗi căn hộ đều chếch sang hướng khác mà không vuông góc với tòa nhà. Sol Forest cũng giúp giảm thiểu được tối đa những tia nắng chói chang của mùa hè vào nhà.

Trên hình ảnh, ta có thể thấy với cách thiết kế độc đáo từ Sol Forest Ecopark, lượng nắng tác động lên tòa tháp được giảm tối đa, 2 tòa tháp che chở lẫn nhau để tránh tia nắng từ mặt trời.

4

Lượng bức xạ từ mặt trời vào tháng 6 và tháng 12 tại Hà Nội trung bình lần lượt là 19MJ/m2.ngày và 10,66MJ/m2.ngày.

Dù nắng có chiếu hướng nào, thì nhờ thiết kế thông minh của tòa tháp, thì dân cư sinh sống tại đây cũng sẽ giảm thiểu được đáng kế sức nóng từ thời tiết do tránh được những tia nắng mặt trời chiếu vào.

Đây là một điểm cộng lớn giúp Sol Forest lấy được lòng của người dân, khiến nó trở thành biểu tượng của Ecopark năm 2020.

Để tìm hiểu thêm thông tin dự án SolForest Ecopark, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: TGĐ – Đỗ Thăng Long: 0906 82 9999 

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.
vhs nguyen mai khanh

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

a duc

Nguyễn Đức

P. Tổng Giám Đốc

0968.86.00.86

nguyenduc@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-08-14_10-53-58

Lê Duy Thuận

TP. Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Thái-VHS13

Nguyễn Xuân Thái

Giám đốc kinh doanh

0963 83 32 91

thai3291@gmail.com

Tạ Văn Tuân 17

Tạ Văn Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0941931943

tuantv@vhsland.vn

Vũ đức TRãi - VHS04

Vũ Đức Trãi

Giám đốc kinh doanh

0915090808

vutrai0808@gmail.com