Cách bài trí nội thất hợp phong thủy mang vận may vào nhà

Tại Hà Nội hay những đô thị lớn, dân cư tập trung đông đúc, kéo theo đó là các dự án chung cư mọc lên. Tuy nhiên, nội thất tại nhiều hộ gia đình được bài trí theo sở thích cá nhân nên chưa hợp phong thủy. Gia chủ biết bài trí căn hộ hợp lý, hợp phong thủy không chỉ làm cho nơi mình sinh sống trở lên đẹp hơn mà còn giúp cho gia chủ thu hút được tài lộc.
Nhà chung cư có điểm khác biệt so với nhà biệt thự hay nhà phố. Việc thiết kế nội thất chung cư thường vi phạm nhiều điều kiêng kỵ theo quan niệm phong thủy và môi trường sống. Và do đó, người ta thường tìm cách hóa giải những điểm không tốt này bằng nhiều phương pháp.
Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài cách giúp chủ nhà tránh được những điều không tốt trong thiết kế căn hộ chung cư:
Hướng căn hộ chung cư:
Gia chủ thường phải chấp nhận hướng căn hộ chung cư một cách thụ động do hướng căn hộ là hướng thẳng góc với với mặt cửa chính của căn hộ, còn các lối giao tiếp khác được xem là hướng phụ. Khó khăn này có thể giải quyết bằng cách: với căn hộ chung cư quay về hướng không tốt như hướng Tây, bị nắng chiếu thẳng vào nhà, mùa hè sẽ rất ngột ngạt và nóng bức. Do đó, ta có giải pháp che nắng như làm mành che nắng hay tạo hành lang xanh.
Hơn nữa, nhà chung cư thường thiết kế theo dãy, tình trạng nhà nọ nhìn thẳng sang nhà kia là chuyện bình thường. Vì thế, khí vận chuyển sẽ không thể lưu thông tốt, quá nhanh (gây ra khí trường, lưu thông gấp), có thể khiến người sống bên trong căn hộ có sức khỏe không tốt, tán khí tức là tán tài, điều này là vấn đề thường gặp và liêng kỵ trong phong thủy học. Với tình trạng này có thể khắc phục bằng cách đặt bình phong trước cửa cho căn hộ chung cư của mình hoặc trên dạ cửa treo lên 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là ông trời ban phúc bốn phương). Điều này hiệu quả tốt, nhẹ nhàng và thiện cảm.
Với các căn hộ khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng bếp và phòng khách,chủ nhà nên dùng vách ngăn hờ tách phòng khách và bếp để hóa giải điều này.
Phòng khách bài trí như thế nào cho hợp phong thủy:

Phòng khách hợp phong thủy
Phòng khách hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều tài lộc và vận may vào nhà

Thiết kế căn hộ chung cư thường là nhìn ở ngoài cửa chính có thể quan sát cả phòng bếp và phòng khách. Điều này là tối kỵ trong bài trí căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho chủ nhà và hao tán tài lộc. Hóa giải điểm xấu này, gia chủ nên dùng vách ngăn hờ tách riêng phòng khách và bếp để tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau. Ngoài ra, vách này cũng có công dụng trang trí và bày vật dụng trong nhà.
Thêm vào đó, gia chủ có thể chọn tượng vật, tranh ảnh để bài trí để hút tài khí, hay chủ nhà có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa chính, treo tranh phong thủy chủ đề “Cửu ngư”, “Bát mã” hoặc “Thuận buồm xuôi gió”… cũng là một cách hóa giải rất tốt.
Bài trí phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy?
Với điểm yếu vừa mở cửa có thể nhìn thẳng vào nhà bếp,nhưng thiết kế nhà chung cư lại phụ thuộc vào kiến trúc của cả tòa nhà và hệ thống đường nước. Cách hóa giải duy nhất là gia chủ nên đặt những vách ngăn lửng để phân chia không gian, có thể là kệ tủ, vách gỗ, bình phong… tách biệt giữa phòng khách và bếp, lái hướng của dòng khí.
Đối với việc bài trí phòng ngủ
Nhà chung cư thường có 1, 2,3 hay 4 phòng ngủ và thường có có tắm khép kín theo từng phòng ngủ. Việc tránh cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ là điều khó dù biết nó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Với khuyết điểm này, gia chủ nên treo chiếc đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Các đồng tiền xu là biểu tượng của của cải và tài lộc. Cát khí giúp gia tăng tài lộc và mang lại nhiều may mắn, giải trừ tiểu nhân, tai họa…Trường hợp phòng ngủ không vuông vắn, bị vát góc có thể dùng gương để tạo khoảng trống ảo. Gia chủ cũng có thể kê chậu cây hoặc đóng kệ, tủ vừa vặn với vị trí bị lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

Phòng ngủ hợp phong thủy
Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia đình bạn có được sức khỏe tốt nhất

Với những tình huống nêu trên, những gia chủ có nhà chung cư sẽ hóa giải được phần nào những lo lắng, phiền muộn về phong thủy mang đến môi trường sống an lành cùng hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình bạn.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Nguyễn Huy Quỳnh

Giám Đốc Kinh Doanh

0964166000

quynhnh@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn

Nguyễn Văn Tâm

Giám Đốc Kinh Doanh

0941284666

tamvn@vhsland.vn

Lê Duy Nhất

Giám Đốc Kinh Doanh

0708388886

nhatld@vhsland.vn