Tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam thành hình, đưa kinh tế Quảng Ninh thăng hoa

Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái làm xong sẽ kết nối đồng bộ tuyến cao tốc dài khoảng 170 km đưa Quảng Ninh thành tỉnh có đường cao tốc dài nhất Việt Nam.

Cao tốc dài nhất Việt Nam hình thành khi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thiện

Tuyến cao tốc được rót vốn đầu tư ban đầu với hơn 11 nghìn tỷ đồng với chiều dài gần 80km đã cơ bản hoàn thành gian đoạn giải phóng mặt bằng bước sang giai đoạn thi công. Được khởi công vào ngày 03/04/2019, đây là tuyến cao tốc thứ 3 của tỉnh Quảng Ninh sau cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và Hạ Long – Vân Đồn đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam: cao tốc Vân Đồn – Móng Cái thành hình

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái chạy qua địa phận 5 huyện thị gồm: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và Móng Cái. Điểm đầu cao tốc nằm gần sân bay quốc tế Vân Đồn thuộc xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn; còn điểm cuối nối với đầu đẫn cầu Bắc Luân 2 thuộc thành phố Móng Cái.

cao-toc-dai-nhat-viet-nam

Dự án được tách ra thành 2 tuyến độc lập, bao gồm: dự án cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên dài 16km được đầu tư bằng hình thức đầu tư công. Và dự án cao tốc Tiên Yên – Móng Cái với chiều dài 63km, được đầu tư dưới hình thức BOT.

Với mục tiêu hoàn thành tuyếc cao tốc Vân Đồn – Móng Cái trong năm 2021, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phần diện tích điều chỉnh trong quý III/2002. Đồng thời yêu cầu các cấp Sở, Ngành, Đơn vị chuẩn bị các điều kiện để khởi công dự án cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên bằng vốn ngân sách trong quý IV/2020. Đối với dự án cao tốc Tiên Yên – Móng Cái, chủ đầu tư là Công ty phát triển hạ tầng Vân Đồn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công.

Hơn 1000 người thi công, đẩy nhanh tiến dộ dự án

Nhà thầu thi công huy động hơn một ngàn người thi công đồng loạt trên toàn bộ tuyến, đẩy nhanh tiến độ dự án kịp hoàn thành vào cuối 2021.Triển khai các hạng mục cầu cống, đặc biệt là nền đường phục vụ cho việc mở tuyến. Huy động đầy đủ về thiết bị máy móc với trên 500 đầu máy, hoạt  động liên tục trong 2-3 ca trong ngày, cùng các kỹ sư, công nhân và nhân viên thời vụ.

Cao tốc được xây dựng với tiêu chuẩn 4 làn xe, thiết kế cho vận tốc đi 120km/h. Sự hình thành của  dự án kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các vùng kinh tế phía Đông của Quảng Ninh. Nằm trong tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam, dự án rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội tới Móng Cái còn hơn 3h, từ Vân Đồn đi Móng Cái xuống còn 50 phút (trước đây là 2 giờ), tạo thuận lợi giao thông đường bộ từ hướng Lạng Sơn đi Móng Cái, Vân Đồn, Hạ Long, phát huy công năng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đặc biệt thời gian di chuyển từ Hạ Long xuống Móng cái nếu đi đường 18 mất hơn 3h, khi dự án hoàn thiện chỉ mất 40 phút di chuyển.

cao-toc-van-don-mong-cai-2-1602518353222

Đơn vị thi công đang thực hiện san lấp đoạn qua xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Việc hoàn thành đoạn tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được đánh giá sẽ giúp các khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Quảng Ninh có sự phát triển vượt bậc, tạo sức mạnh lan tỏa và là động lực giúp khu vực miền Đông của Quảng Ninh tăng trưởng nhanh hơn, kéo gần khoảng cách về kinh tế – xã hội với các địa phương có tốc độ phát triển cao như Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái…

Đồng thời khi hoàn thành, dự án cũng sẽ góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng đến TP. Móng Cái (Quảng Ninh) tạo thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam hiện nay, là hành lang đường bộ và cửa ngõ giao thông kết nối các tỉnh phía bắc Việt Nam với ASEAN và Trung Quốc, tạo động lực thúc đẩy phát triển liên kết vùng.

Toàn dân Quảng Ninh vì một tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam

cao-toc-quang-ninh

Ngay sau khi khởi công dự án, tỉnh Quảng Ninh đã phát động chiến dịch cao điểm “30 ngày đêm” giải phóng mặt bằng và chỉ sau 15 ngày triển khai tính từ thời điểm phát động Chiến dịch (ngày 15/7/2020), đã có tới 1.186/1.186 hộ dân, doanh nghiệp nằm trong diện ảnh hưởng bởi dự án đã tự nguyện ký biên bản bàn giao mặt bằng.

Gần 1.200 hộ dân của TP Móng Cái, các huyện Hải Hà, Đàm Hà, Tiên Yên, Vân Đồn đã ký bàn giao toàn bộ hơn 600 ha đất cùng nhà cửa mà chưa hề nhận một đồng tiền đền bù, hỗ trợ nào.

Tất cả vì “ý Đảng” hợp “lòng dân”, tất cả chỉ mong muốn nhanh chóng có một tuyến cao tốc, tuyến đường giúp địa phương và người dân tiến lên giàu có…

cao-toc-ha-long

Sau khi kiểm tra thực tế công tác tổ chức thi công, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là tuyến đường có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt với kế hoạch phát triển của tỉnh, phục vụ cho mục tiêu vận tải lớn, tốc độ cao, đồng thời thúc đẩy tăng cường kết nối giao thương giữa các nước ASEAN và Trung Quốc.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.
vhs nguyen mai khanh

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

a duc

Nguyễn Đức

P. Tổng Giám Đốc

0968.86.00.86

nguyenduc@vhsland.vn

ảnh_Viber_2019-08-14_10-53-58

Lê Duy Thuận

TP. Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Thái-VHS13

Nguyễn Xuân Thái

Giám đốc kinh doanh

0963 83 32 91

thai3291@gmail.com

Tạ Văn Tuân 17

Tạ Văn Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0941931943

tuantv@vhsland.vn

Vũ đức TRãi - VHS04

Vũ Đức Trãi

Giám đốc kinh doanh

0915090808

vutrai0808@gmail.com