VÀI CÁCH BỐ TRÍ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Công việc làm ăn thịnh hay suy của một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào tài lãnh đạo, vận hội, thời cơ mà đôi khi còn phụ thuộc một phần vào yếu tố phong thủy văn phòng.

phong thủy phòng làm việc
Văn phòng làm việc được bố trí khoa học, hợp phong thủy sẽ đem đến tài lộc cho bạn

Chính vì vậy, không gian làm việc hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều tài lộc cho bạn. Vài cách bố trí văn phòng sau đây phần nào sẽ giúp văn phòng bạn làm phát triển hơn nữa.

Vị trí văn phòng hợp phong thủy tốt cho kinh doanh

Văn phòng được chọn cần tránh một văn phòng đối diện với những vật thể lớn như cột điện cây to, ống khói,…tất cả những gì làm ảnh hưởng tới tầm nhìn.
Thứ hai là nền văn phòng phải cao, nếu nền quá thấp sẽ không mang lại may mắn trong làm ăn đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió. Phía sau văn phòng nên là nơi yên tĩnh và có chỗ dựa vững chắc ví dụ như có một tòa nhà nhỏ ở sau chẳng hạn.
Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy
Việc sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho hợp lý, tránh phạm phải các đại kỵ phong thủy sẽ mang đến may mắn trong công việc cũng như sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong công ty.
Văn phòng cần có nhiều cửa sổ để không khí lưu thông, có ánh sáng hợp lý, tránh tối tăm âm u,…Ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, năng động.

Cách kê bàn làm việc theo phong thủy

Hướng bàn làm việc nên hợp với cung mệnh, tuổi. Đặc biệt là bàn của sếp phải bố trí như thế nào cho hợp lý và đúng hướng để mang tiền bạc về văn phòng.
Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, đặc biệt là người làm lãnh đạo vì có thể bạn không đủ khả năng kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng không nên ngồi ở vị trí quay lưng ra cửa, bạn có thể bị chiếu hậu hay bị chọc, bị xoi mói. Nếu bạn bị cửa chọc thẳng vào nên hóa giải bằng một tấm bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.
Theo phong thủy, phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa mang lại cảm bất an dễ gây mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt xéo. Nếu phương hướng không đúng cũng nên để ngay ngắn.
Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh rất ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn. Nếu khu vực phía trước hoặc ở gần vị trí bạn ngồi là nhà vệ sinh thì nên đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Chậu cây cảnh có thể hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến bạn.
Kiêng dùng bàn bị nứt vỡ sẽ ảnh hưởng đến công danh. Bàn giám đốc nên dùng loại làm bằng gỗ, tránh làm bằng kim loại. Một trong những điều cấm kỵ khi đặt bàn làm việc giám đốc là phía trên vị trí kê bàn không nên có đèn hay xà ngang sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức của vị lãnh đạo.

phong thủy cho văn phòng
Bài trí phòng làm việc hợp phong thủy

Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non. Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ, nhưng hình núi non phải có màu sắc thích hợp theo ngũ hành. Còn trên bàn làm việc nên đặt thứ gì để hút tài lộc?
Các giám đốc nên bày vật khí phong thủy trên bàn làm việc biểu trưng cho sự quyền lực cũng như tăng trí, thiêu tai… Tại phòng sếp cũng nên có một tủ sách. Tủ có càng nhiều sách càng tốt. Sách một mặt để tra cứu, tham khảo, đọc giải trí. Mặt khác sách cũng mang lại những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, giúp có nhiều ý tưởng mới, lạ.

Chọn màu sắc văn phòng hợp phong thủy

Nên chọn màu sắc phòng làm việc hợp mệnh tuổi,tạo cảm giác tốt để có cảm hứng cho công việc. Có thể sử dụng sơn để phối trí, có nhiều người thì sử dụng tranh ảnh, các ẩn phẩm in ấn… Nếu không thật sự am hiểu, bạn có thể tìm tới những công ty chuyên in ấn (gợi ý lựa chọn in Sơn Nguyên khá nổi tiếng với in tem bảo hành tại Hà Nội, in flexo, in cuộn tự động…) để có được sự ưng ý cần thiết.
Trong phòng làm việc tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, sát khí nặng hoặc màu sắc quá loè loẹt. Chỉ nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng hoặc đơn giản, có thể là các bức tranh thiên nhiên. Tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Là doanh nhân, bạn có thể treo ảnh những người mà bạn coi là thần tượng, những tấm gương sáng mà bạn muốn noi theo.
Nếu phòng làm việc đủ rộng nên treo thêm bức tranh sơn thủy, tượng gỗ, đá hoặc đồng. Nếu rộng nữa có thể lắp một đài phun nước. Điều này giúp tạo ra cho bạn cảm giác mát mẻ, thư giãn, dễ chịu, giảm bớt sự bực bội, nóng tính.
Theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt. Cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Tạ Văn Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0941931943

tuantv@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Nguyễn Huy Quỳnh

Giám Đốc Kinh Doanh

0964166000

quynhnh@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn

Nguyễn Văn Tâm

Giám Đốc Kinh Doanh

0941284666

tamvn@vhsland.vn