Bỏ tiền tỷ, thậm chí cả chục tỷ mua nhà ven đô nhưng chi phí xây dựng chỉ là phần ít, đây mới là thứ đáng giá, đắt tiền hơn rất nhiều

Trong đợt dịch này, không ít người đã bỏ vài tỷ, thậm chí hàng chục tỷ để mua những căn nhà, biệt thự vùng ven mà trước đây họ chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ ra một số tiền lớn như thế để sở hữu.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến Hà Nội liên tục trải qua các đợt giãn cách xã hội. Lúc này, những căn nhà ngoại ô, chan hòa với thiên nhiên trở thành mơ ước của nhiều người khi phải sống trong 4 bức tường bê tông giữa nội thành Hà Nội..

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam: “Hiện nay, việc mua một căn nhà ven đô, thực chất khách hàng đang bỏ tiền mua không gian sống. Giá trị của bất động sản ven đô không phải đong đếm ở tiền xây dựng nên căn nhà mà nằm ở cảnh quanh xung quanh, sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, những bất động sản có cảnh quan xung quanh càng đẹp thì càng đắt giá”.

“Những người thành đạt, có tài chính dồi dào đều muốn tìm kiếm những nơi đáng sống. Họ quan tâm nhiều đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe. Chính vì thế họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thỏa mãn nhu cầu, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh khi xu hướng chăm sóc sức khỏe lên ngôi”, ông Đính phân tích.

Khảo sát thực tế trên thị trường hiện nay, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hòa Lạc, Hòa Bình như Xanh Villa, được bán với giá gấp khoảng 10-15 lần so với giá trị diện tích tương đương nếu mua trong khu dân cư. Tại nhiều dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven đô như Xanh Villa (Hòa Lạc), Ivory Villas & Resort (Hòa Bình)…giá bán mỗi căn biệt thự cũng chạm ngưỡng chục tỷ đồng nhưng vẫn hút khách mua.

Có chung nhận định về sự “lên ngôi” của thị trường vùng ven, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group cho rằng xu hướng staycation thúc đẩy nhu cầu nắm giữ và đầu tư nhiều hơn vào các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Tuy nhu cầu hiện nay lớn nhưng nguồn cung lại khá hạn chế, nên các dự án dạng này ra mắt thường rất nhanh hết hàng.


Đứng ở góc độ đơn vị phát triển dự án, ở phía Bắc thủ đô Flamigo là một trong những trường hợp khá thành công khi xây dựng những biệt thự triệu đô ở khu vực vùng ven Hà Nội. Khách hàng mua nhà tại đây sẵn sàng bỏ hàng chục tỷ đồng chỉ để sở hữu một căn biệt thự ven hồ hay nằm lưng chừng giữa đồi phi lao. Sở hữu một căn biệt thự tại đây họ được sống trong một khu nghỉ dưỡng với diện tích lên tới 123ha với 7 ngọn đồi, 6 cánh rừng, 5km tiếp giáp mặt hồ Đại Lải, 4 bán đảo, 3 dòng suối, 2 hồ trung tâm và 1 hòn đảo của đàn chim hàng ngàn con.

Xuôi gần về Hà Nội ở khu vực phía Nam, Ecopark là một điển hình của khu đô thị sinh thái có cảnh quan đẳng cấp và đáng sống nhất hiện nay. Đại diện Ecopark tiết lộ, khách mua bất động sản ở Ecopark có một sự khác biệt hoàn toàn so với người mua nhà đơn thuần trên thị trường. Mua căn hộ tại Ecopark họ xác định bỏ tiền mua không gian sống trong tổng hòa cả khu đô thị thay vì mua một căn hộ trong một tòa chung cư đơn thuần như các dự án khác.

“Suốt 10 năm qua trong khi các doanh nghiệp bất động sản khác mải miết xây nhà thì chúng tôi đi trồng cây. Ecopark được phủ xanh toàn bộ khu đô thị với diện tích không gian cây xanh, mặt nước lên tới 110ha, đạt tỷ lệ 125 cây/người. Hiện tại, khi các chủ đầu tư khác bán căn hộ thì Ecopark bán không gian sống. Trong khi căn hộ có thể đo lường được giá trị thì không gian sống là thứ vô giá và một khi đã thích rồi người ta sẽ mua bằng mọi giá.

Chị Thanh – khách hàng vừa chốt mua căn hộ 4,5 tỷ tại Ecopark tại Hưng Yên cho biết trước đây chị chưa từng nghĩ sẽ mua một căn hộ chung cư đắt tiền tại khu vực ven đô. Nhưng thật sự giữa thời buổi ô nhiễm, dịch bệnh vị trí căn nhà không còn quá quan trọng, điều quan trọng nhất là sức khỏe, là không gian sống chan hòa cùng thiên nhiên để tái tạo năng lượng cho ngày sống mới.

Nhu cầu chuộng cuộc sống vùng ven không chỉ bùng nổ ở Việt Nam mà đang trở thành xu hướng lớn trên thị trường bất động sản thế giới. Phân tích của Công ty bất động sản Redfin, Hoa Kỳ cũng cho thấy giữa đại dịch Covid, nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven đô tại Mỹ trong năm 2020 có xu hướng bùng nổ và tăng vọt gấp đôi. Lý do là bởi những năm trở lại đây, giới nhà giàu Mỹ có xu hướng chọn cách vượt qua đại dịch bằng việc di chuyển cả gia đình rời khỏi khu vực trung tâm đông đúc. Họ chọn học tập và làm việc trong những ngôi nhà có nhiều tiện nghi và không gian riêng biệt để cảm thấy an tâm và an toàn hơn.

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu của Savills, bất động sản ven đô đang được xem là xu hướng được giới nhà giàu ưa chuộng, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Ngôi nhà thứ hai ven đô, nơi ở yên bình hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên mây trời – sông núi – cây cỏ…. sẽ luôn là phân khúc bất động sản được săn tìm nhiều nhất.

Nguồn: cafef.vn

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn