Điểm danh 3 đô thị thông minh hàng đầu Châu Á

Điểm nhấn chung của các đô thị thông minh nổi tiếng ở Châu Á, trong đó có Vinhomes Smart City của VN, là dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, mang đến cuộc sống hiện đại cho cư dân thời đại 4.0.

Songdo đã trở thành dự án tâm điểm của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khi được đầu tư hàng chục tỉ USD bởi công ty New Songdo City Development LLC, với diện tích 6,1km2 ([1]). Trong đó, phần tốn kém nhất thuộc về chi phí đầu tư các tiện ích hiện đại, công nghệ thông minh.

Có thể kể đến các tiện ích như trạm sạc pin cho xe điện, hệ thống tái sử dụng nước thông minh, nhưng ấn tượng nhất là hệ thống xử lý rác thải. “Thành phố không xe rác” này đã sử dụng hệ thống đường ống nén khí để hút rác từ máng đổ rác của các tòa nhà rồi chuyển tới cơ sở phân loại rác tập trung. Tại đây, rác được xử lý, biến thành năng lượng hoặc đưa đi tái chế.

Fujisawa (Nhật Bản) – tiết kiệm điện năng

Fujisawa ([2]) có diện tích 19ha được phát triển bởi PanaHome (tập đoàn điện tử Panasonic), nổi tiếng là khu đô thị có chất lượng sống hoàn hảo và bảo vệ môi trường.

Fujisawa ra đời trong bối cảnh nhiều thành phố ở Nhật Bản đối mặt tình trạng thiếu hụt điện năng và bị cắt điện liên tục. Để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng và tận dụng tối đa năng lượng tái tạo, mỗi ngôi nhà được lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái, ắc quy dự trữ điện năng, hệ thống quản lý năng lượng thông minh tại gia cho phép sử dụng năng lượng sạch khi cần thiết. Ngoài ra, tất cả hệ thống đèn giao thông, thắp sáng đường phố cũng được được lắp đặt tấm pin mặt trời và thiết bị lưu điện.

Vinhomes Smart City (VN) – an ninh, an toàn bậc cao

Được phát triển bởi Tập đoàn Vingroup, Vinhomes Smart City nằm ở phía Tây Hà Nội với tổng diện tích lên tới 280ha, trở thành khu đô thị thông minh “đáng sống nhất”, đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam nhờ tích hợp hàng loạt các công nghệ thông minh tối tân.

2-1558102909

Tại Vinhomes Smart City, mạng lưới camera giám sát tích hợp trí tuệ nhân tạo và các cảm biến được trang bị ở khắp mọi nơi trong đại đô thị; các công nghệ thông minh được tích hợp trong từng tiện ích và thiết bị máy móc… tạo ra một môi trường sống an toàn, đảm bảo, cư dân yên tâm tận hưởng cuộc sống mà không phải lo bị làm phiền; trẻ con có thể vô tư vui chơi ở trong khu đô thị mà không phải lo lắng bị kẻ xấu quấy rối, lạm dụng.

Một phần trong hệ thống vận hành an toàn của Vinhomes Smart City, đầu tiên phải kể đến là các camera có khả năng tự động nhận diện biển số tự động, nhận diện khuôn mặt để chỉ “mở cửa” cho cư dân có đăng ký; đồng thời nhanh chóng cảnh báo khi phát hiện ra người lạ cố tình đột nhập. Tiếp theo, hệ thống thang máy thông minh kiểm soát phân tầng để cư dân hoặc khách ở tầng nào chỉ lên được tầng đó, tự động nhận diện khuôn mặt và mở thang cho khách qua Intercom hoặc Smartphone. Bên cạnh đó, hệ thống PCCC thông minh cảnh báo cháy và hướng dẫn thoát nạn qua Smartphone cũng góp phần giải tỏa được nỗi lo thường trực của cư dân về các vấn đề an toàn, an ninh đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết trong xã hội.

Đài truyền hình Singapore từng so sánh Vingroup như “Samsung của Việt Nam” khi tập đoàn này đang chứng minh sự phát triển thần tốc với những dự án đầu tư đa ngành khổng lồ trên nền tảng công nghệ. Việc Vingroup tiên phong triển khai mô hình đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế, mang tên Vinhomes Smart City nằm ở khu vực trung tâm phía Tây phát triển sôi động của thủ đô Hà Nội được đánh giá “như một bước đi tất yếu”, mang đến cuộc sống chất lượng cao cho cư dân.

Theo: laodong.vn

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn