Nơi những người già vui hơn đứa trẻ giữa lòng phố thị

Từ ngày chuyển về Ecopark, bà Thu luôn cảm thấy vui tươi khi cùng bạn bè ra công viên dạo bộ, tập thể dục hay học nhảy dưới bóng cây xanh mát, ngập tràn hương hoa.

“Rừng cọ xanh tươi, có các bà già, chiều chiều tập múa, vui cười hát ca, trẻ mãi không già”, ngân nga câu hát, bà Đỗ Minh Thu (88 tuổi) cười không ngớt khi kể về cuộc sống vui thú khi về già. Dù ở một mình, xa con cháu, bà Thu luôn cảm thấy “mình vui hơn đứa trẻ” vì có cuộc sống an nhiên tuổi xế chiều.

Trước khi chuyển về Ecopark, bà Thu từng có 3 năm sống ở Pháp và Đức cùng các con. Tuy nhiên, cuộc sống không thoải mái bởi khác biệt văn hóa, không thể giao tiếp. Cuộc sống lạc lõng, ít tiếp xúc với người xung quanh khiến bà dường như rơi vào trầm cảm.

Quyết định về Việt Nam sinh sống, bà bán nhà ở Ngọc Hà, chuyển sang Ecopark vì quá thích môi trường sống ở đây. “Tôi thích ở đây vì môi trường sống yên bình, cây cối xanh tươi, dân cư văn minh, biết quan tâm, chia sẻ với nhau. Cứ hai ngày không thấy bà Thu ra là mọi người đã hỏi rồi. Thấy người ta quan tâm, các con tôi cũng yên tâm. Tôi cảm thấy thoải mái, hạnh phúc”, bà Thu nói.

 

Bà Thu cũng như những người già khác, thấy hạnh phúc hơn khi về Ecopark sinh sống.

Với bà Thu, cuộc sống hạnh phúc hơn vì được sống trong môi trường trong lành, không khói xe, ồn ào như trung tâm thành phố. Mỗi ngày, đi bộ dưới tán cây xanh mướt, ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, tham gia hoạt động cùng bạn bè tại các câu lạc bộ được bà cho là “viên mãn”.

Môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh cũng là lý do ông Châu quyết định bán nhà ở trung tâm phố cổ Hà Nội, chuyển hẳn ra ngoại ô sinh sống. “Tôi từng nghĩ sẽ không có nơi nào đẹp bằng Tràng Tiền. Thế nhưng vài lần sang đây chơi, tôi đã bị thuyết phục. Tôi có cuộc sống cuối đời thật hạnh phúc”, ông Châu nói.

Ông Châu hạnh phúc khi chuyển về ngoại ô.

Với người lớn tuổi như ông Châu, không đâu bằng niềm vui đoàn viên bên gia đình, con cái. Niềm hạnh phúc còn còn nhân đôi khi xung quanh ông là những người hàng xóm tốt bụng, luôn quan tâm, giúp đỡ nhau. “Tôi cảm tình không chỉ với thiên nhiên mà còn đối với cả con người. Ấn tượng đầu tiên là con người tuyệt vời, các ông bà già đi đâu về cũng được bảo vệ xách đồ giúp, đưa về tận nhà”, ông Châu nói.

 

Bác Dung cảm nhận cuộc sống thuận tiện, vui vẻ hơn khi là cư dân Ecopark.

Bác Dung – cư dân Rừng Cọ cũng cảm nhận được cuộc sống ngày càng thuận tiện, vui vẻ hơn. Không còn những lo toan, bộn bề nơi phố thị, người lớn tuổi như bác Dung luôn thích thú vì có thể tham gia nhiều câu lạc bộ, sáng đi tập dưỡng sinh, chiều vui ca hát với mọi người. “Cộng đồng cư dân tuyệt vời, cởi mở, chăm lo nhau, quý nhau. Đối với người già, như vậy là hạnh phúc”, bác Dung nhấn mạnh.

Niềm vui, niềm hạnh phúc ấy cũng toát lên trên khuôn mặt cụ Thân (94 tuổi). Cuộc sống an nhiên, hạnh phúc nơi đây là lý do chính khiến cụ quyết định dọn về Ecopark sinh sống, chỉ 2 ngày sau khi đến thăm nhà con gái ở đây. “Tôi đã bán nhà ở Hà Nội để về đây sinh sống. Tôi muốn sống ở đây đến hết cuộc đời”, cụ Thân cười tươi khi chia sẻ cảm nhận về khu đô thị Ecopark.

Cụ Thân như nhiều người già khác đều cảm thấy hạnh phúc khi chuyển về Ecopark.

Hiếm khu đô thị nào như Ecopark, dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể bắt gặp những nụ cười như vậy. Những cư dân lớn tuổi ở khu đô thị này cũng có nhịp sống khác biệt. Sáng sáng, các công viên, đường dạo bộ rợp bóng cây luôn tất bật. Những cụ già cùng nhau tập dưỡng sinh, hòa mình vào thiên nhiên trong lành. Ngay giữa khu đô thị, bên trong những tòa cao ốc, khu biệt thự hiện đại, người ta vẫn cảm nhận được sự yên tĩnh, trong lành.

Nhiều cư dân nhận xét, cuộc sống của họ thậm chí còn “vui hơn những đứa trẻ” khi được thoải mái làm những điều mình thích, yêu cuộc sống hơn sau những vất vả đã qua. Hiếm có nơi nào có không gian đáng sống dành cho người cao tuổi như Ecopark. Mỗi mét vuông đều là cây xanh, không khí trong lành. Công viên trải rộng khắp nơi, bao quanh là sông nước mênh mông. Ở đây, hoa nở bốn mùa, cảnh sắc đẹp như tranh vẽ. Bên cạnh đó, Ecopark còn sở hữu cộng đồng người cao tuổi văn minh, thân thiện vui vẻ với hàng loạt câu lạc bộ.

Không phải khu đô thị nào cũng dễ dàng thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của người dân. Tuy nhiên, Ecopark đã làm được điều khó, khiến cuộc sống của người già thêm ý nghĩa hơn, nhiều sức khỏe, niềm vui hơn.

Bác Thắng – cư dân Phố Trúc đánh giá môi trường đem lại sức khỏe và đó cũng là giá trị lớn nhất mà Ecopark đem lại cho cư dân ở đây, trong đó có gia đình bác. Bệnh xoang của bác thuyên giảm dần khi chuyển về Ecopark sinh sống, bác cảm thấy sức khỏe tăng lên, bệnh tật giảm dần.

Còn với chị Thu Anh – cư dân Aquabay, từ ngày về Ecopark, môi trường, cảnh quan giúp mẹ chị vui vẻ hơn. “Bà rất ít khi phải vào bệnh viện. Vì vậy, tôi và các anh chị em trong nhà cũng yên tâm công tác hơn”, chị Thu Anh chia sẻ.

Nguồn: zingnews.vn

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn