SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRẺ EM Ở HÀ NỘI VÀ ECOPARK

Việc quyết định tìm nơi an cư không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là các gia đình có trẻ em. Vậy tại sao mà các bậc phụ huynh lại an tâm lựa chọn đại đô thị phía Tây Hà Nội? Bài viết so sánh sự khác nhau giữa trẻ em ở Hà Nội và Ecopark.

Sự khác biệt của Hà Nội và Ecopark

Khu vui chơi cho trẻ em ở Ecopark và Hà Nội

Print

Ở Hà Nội, hiện nay, trẻ em đang thiếu các sân chơi, khu vui chơi giải trí. Bởi  các khu vui chơi thường bị chiếm chỗ để phục vụ mục đích cá nhân như kinh doanh,.. Thậm chí, chính người lớn cũng dành chỗ để đá cầu, đánh cầu lông…. Tuy nhiên, ở Ecopark có thể nói không thiếu chỗ chơi.  Bất kỳ nơi đâu cũng là sân chơi cho trẻ. Không hổ danh là đại công viên xanh Ecopark, nơi đây sở hữu tận 5 công viên để trẻ em có thể vui chơi. Tuy nhiên, công viên hồ Thiên Nga là nơi được trẻ em hay lui tới nhất vì ở đó có khu vui chơi nhà gỗ rất rộng.

Việc tới trường của trẻ em ở Ecopark

Print

Rất hiếm những phụ huynh nào có thể yên tâm khi để con cái tự đi học trong một môi trường sống đông đúc như ở Hà Nội. Và quá nguy hiểm nếu trẻ phải tự sang đường một mình tại Hà Nội – nơi mà tới người lớn sang đường còn khó khăn và chùn chân.Trái ngược với Hà Nội, tại thành phố xanh Ecopark, đường phố rộng rãi tràn ngập cây xanh. Trường học chỉ cách căn hộ vài trăm mét. Nếu ở vị trí xa hơn một chút thì đã có xe  đưa đón tận nơi. Chính vì vậy mà việc để các con tự đi học là điều hiển nhiên tại đây. Đặc biệt, sau giờ học, các con có thể dạo chơi trên thảm cỏ xanh mượt trong công viên. Bảo vệ túc trực 24/24.

Chất lượng không khí ở hai nơi Hà Nội và Ecopark

Print

Chỉ số AQI tại Hà Nội liên tục đạt ngưỡng cao, gây nguy hại tới sức khỏe con người. Điều này khiến không ít các bậc phụ huynh lo lắng cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là các con nhỏ. Còn tại Ecopark, trong khi Hà Nội lao đao vì ô nhiễm, Ecopark vẫn trong xanh. Những thông số đo chất lượng không khí ở Ecopark vẫn đạt chuẩn châu Âu về độ sạch của không khí. Trong khi trẻ em tại Hà Nội không dám ra đường, thì ở Ecopark, chúng vẫn dạo chơi suốt ngày trong khu đô thị. Sở dĩ có thể vậy, bởi Ecopark có tới hơn 1 triệu cây xanh.

Nhiệt độ

Print

Hè về, thời tiết trở nên ngột ngạt. Tại Hà Nội, không còn sự lựa chọn nào khác là bật điều hòa để trẻ không bị nóng. Cũng bởi đó mà vào mùa hè, trẻ em dễ bị mắc các bệnh liên quan tới hô hấp như ho, ốm,…. Đặc biệt, nguy hiểm hơn cả là khi trẻ đang từ trời nắng nóng bước thẳng vào phòng điều hòa. Và thật ngạc nhiên, trong lúc đó trẻ tại Ecopark vẫn nô đùa, vui chơi bên ngoài. Tại sao ư? Bởi tại đây tràn ngập bóng mát cây xanh, nhiệt độ luôn thấp hơn bên ngoài 2-3 độ C.

Tiếng động môi trường

Print

Tiếng ồn từ xe cộ ảnh hưởng rất nhiều tới hệ thần kinh của trẻ. Trẻ con ở Hà Nội, nhất là những nhà ở mặt đường luôn trong cảnh ngủ không ngon giấc, hay bực tức, cáu gắt và khóc. Tuy nhiên,tại Ecopark, trẻ em không phải nghe tiếng còi xe, tiếng động cơ xe. Mà thay vào đó là nghe tiếng rì rào của lá kêu, tiếng chim hót rả rích suốt ngày.

Trẻ em xem điện thoại quá nhiều

Print

Không giống như ở Ecopark, Hà Nội thiếu các khu vui chơi, khiến trẻ em hay quấy khóc. Nhiều ông bố bà mẹ đã lựa chọn cách cho con mình sử dụng điện thoại để khỏi quấy. Tác hại của nó như nào thì chắc hẳn mọi người cũng đã biết. Bỏ qua về thị giác, đương nhiên chúng không thể phát triển toàn diện được khi chỉ ngồi im một chỗ. Nguy hiểm hơn là xem mấy thứ vớ vẩn trên youtube. Thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng về nhận thức nếu xem các chương trình như thí nghiệm, ăn uống,game…

Trẻ em tại Ecopark thì không như vậy, chúng có quá nhiều thứ để chơi ngoài điện thoại. Và chơi với bạn luôn luôn vui hơn khi chơi một mình. Chúng tung tăng vận động ngoài môi trường xanh. Điều natf khiến nhận thức, sức khỏe của chúng phát triển toàn diện.

Môi trường sống

Môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển nhân cách của trẻ. Trẻ em như một tờ giấy trắng. Ngoài việc chúng ta dạy chúng, chúng sẽ tự quan sát những việc xung quanh để học theo. Bởi vậy môi trường sống có văn minh hay không tác động rất nhiều tới trẻ.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn Ecopark làm cái nôi cho trẻ phát triển.

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn