Làm cách nào để phòng ngừa ô nhiễm trong nhà?

Trang tin The Health Site cho biết, sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không khí trong nhà bị ô nhiễm, đồng thời chỉ ra 7 cách phòng ngừa bạn không nên bỏ qua:

1. Không dùng nhang, nến thơm

Theo các nghiên cứu đã được công bố, khi đốt nhang và nến thơm, chúng sẽ phóng thích ra những hóa chất có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như dị ứng da, nặng hơn là làm tăng rủi ro nhiễm trùng hô hấp.

2. Trồng cây xanh trong nhà

Nên trồng một vài cây xanh trong nhà để bạn được “thở sạch” vì chúng cung cấp ô xy trong lành cho phổi, hơn nữa còn làm đẹp không gian sống.

3. Nên bỏ thảm

Mặc dù giúp các phòng chức năng trông có thẩm mỹ hơn nhưng thảm trải sàn cũng có thể là một nguồn ô nhiễm không khí trong nhà. Bởi chúng thường giữ lại những tác nhân gây ô nhiễm như các hạt bụi nhỏ, mạt bụi, thức ăn rơi vãi trên sàn, lông thú cưng… Trẻ em rất thích chơi đùa trên thảm nên chúng dễ bị phơi nhiễm các tác nhân này.

cách giảm ô nhiễm không khí trong nhà
Tăng cây xanh trong nhà chính là cách giảm ô nhiễm không khí hiệu quả. Ảnh minh họa

4. Tuyệt đối không hút thuốc trong nhà

Các chất độc hại trong khói thuốc lá đặc biệt là nicotin không chỉ tác động đến người hút mà gây ảnh hưởng cho cả người xung quanh. Thuốc lá có nhiều tác hại, và khói thuốc càng gây nhiều nguy hiểm hơn khi phát tán trong nhà vì chúng không thể thoát hết ra ngoài mà sẽ quay ngược vào phổi của bạn.

5. Đảm bảo các phòng đều thoáng khí

Ngôi nhà thông thoáng sẽ làm giảm các tác nhân gây ô nhiễm gây hại cho sức khỏe gia đình. Hơn nữa, khi không khí trong nhà có sự lưu chuyển tốt cũng giúp loại bỏ các mùi không mong muốn do nấu ăn, thảm, đồ nhựa… trong nhà gây ra.

6. Hạn chế tối đa đồ nhựa

Nhựa chính là thủ phạm thầm lặng gây ô nhiễm. Với đường kính 0,1 micron-5 mm, các hạt nhựa cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Những vi hạt nhựa này dễ dàng sinh ra trong nhà bạn thông qua sự hao mòn các tấm thảm bằng nhựa tổng hợp, quần áo bằng sợi tổng hợp hoặc mỹ phẩm. Do vậy, bạn càng ít sử dụng đồ nhựa trong nhà càng tốt.

7. Nên mua máy lọc không khí nếu có thể

Một trong những giải pháp giảm ô nhiễm không khí trong nhà chính là sử dụng máy lọc không khí. Ngoài việc tạo ra bầu không khí trong lành hơn, loại máy này còn có thể ngăn các hạt vi nhựa, tác nhân gây dị ứng và khí bẩn làm hại sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem thêm: Dự án Vinhomes Ocean Park – Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa

Theo: batdongsan.com.vn

Xem thêm dự án Vinhomes Gardenia A3 đang cực hot!
Công ty VHS

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Chuyên viên tư vấn của VHS đều là những người dày dạn kinh nghiệm, có am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản và luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn giúp mang lại lợi ích và sự thoả mãn tối đa cho mọi người khách hàng.

Nguyễn Mai Khanh

Chủ Tịch HĐQT

0905.974.688

khanh@vhsland.vn

Đỗ Thăng Long

Tổng Giám Đốc

0906.82.9999

longdt@vhsland.vn

Lê Duy Thuận

TP Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Phát Triển

0938971111

thai3291@gmail.com

Tạ Văn Tuân

Giám Đốc Kinh Doanh

0941931943

tuantv@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám đốc kinh doanh

0981 288 688

quangvt@vhsland.vn

Vũ Đức Trãi

Giám Đốc Kinh Doanh

0915090808

traivd@vhsland.vn

Ninh Thu Hương

Giám Đốc Kinh Doanh

0868869696

huongnt@vhsland.vn

Nguyễn Huy Quỳnh

Giám Đốc Kinh Doanh

0964166000

quynhnh@vhsland.vn

Vũ Trần Quang

Giám Đốc Kinh Doanh

0981288688

quangvt@vhsland.vn

Nguyễn Văn Tâm

Giám Đốc Kinh Doanh

0941284666

tamvn@vhsland.vn